Viết bài văn ngắn ghi lại ấn tượng của em trong buổi đến trường khai giảng đẩu tiên

Văn hay lớp 8

Viết bài văn ngắn ghi lại ấn tượng của em trong buổi đến trường khai giảng đẩu tiên

Bài viết văn ngắn ghi lại ấn tượng của em trong buổi đến trường khai giảng đẩu tiên hay nhất. Mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đây viết cho mình một bài viết văn thật hay. Chúc các bạn luôn luôn học tập thật tốt và đạt kết quả cao.

Bài làm

Thời gian trôi qua nhanh thật, mới đó mà đã tám năm! Tám năm, khoảng thời gian không hề ngắn nhưng với tôi, kỷ niệm về ngàý đầu tiên cắp sách tới trường vẫn còn tươi mới lắm! Tôi nhớ đó là một ngày thu tháng chín trời đẹp và trong xanh.

Hôm ấy tôi dậy sớm. Bố mẹ hình như cũng tất bật hơn vì lo đưa cậu con trai độc nhất vào lớp Một. Riêng tôi, tuy háo hức vô cùng nhưng có cái gì khiến tôi còn e ngại lắm.

Buổi sáng bố đèo tôi và mẹ đi trên con đường quen thuộc, chỗ tôi và thằng Tuấn vẫn hay chọn một đoạn đường rộng để đùa nhau. Con đường quen thuộc nhưng sao hôm hay, nó lại thay đổi thế. Những cơn gió thu mát rượi đang thổi những chiếc lá khô lác đác rơi. Những chiếc lá cứ xoay tròn như nhảy múa. Con đường hôm nay cũng khác, hình như nó ngắn hơn thì phải? Tất cả cứ. như chào tôi, thúc giục tôi và lôi cuốn tôi trong một cảm giác lạ lùng.

Xem thêm:  Từ ba áng văn thơ nổi tiếng: “Nam quốc sơn hà” và “Hịch tướng sĩ” cùng với “Nước Đại Việt ta”, em hãy rút ra những nội dung cơ bản của chủ nghĩa yêu nước trong giai đoạn lịch sử này – Bài văn hay lớp 8

Bố để tôi và mẹ đỗ xuống cổng trường trước khi chào ra đi bằng một nụ cười vui vẻ. Ngôi trường đã mở ra, mới lạ và rộng quá. Một khuôn viên thật lớn, nơi tôi chưa đặt chân đến bao giơ Những anh chị lớp lớn đã quen trường đang nô đùa, cười nói giòn tươi ngay giữa sân trường. Còn phía bên kia, một vài người bạn mới cũng giống như tôi, khép nép, ngượng ngùng núp sau bóng me. Ngôi trương to hơn, rộng hơn và đẹp hơn sự hình dụng của tôi, trông đến là thích mắt. Và thế rồi những tiếng trống dầu tiên cũng vang lên. Tôi bắt đầu thấy run run.

Loading...

Buổi tập trung diễn ra nhanh chóng. Lễ khai giảng đơn giản chẳng chút cầu kỳ mà ý nghĩa là sâu xa. Lời thầy hiệu trưởng đến giờ còn vang vang trong tôi, Đó là những lời chúc và lời chào những học sinh mới như tôi.

Tôi được nhà trường chọn vào lớp 1A cùng mây chục bạn vừa quen vừa lạ. Thế là lũ bạn lần lượt rời tay mẹ mà khóc, mắt thì ươn ướt để bước vào buổi học đầu tiên. Cô giáo tôi trẻ, tóc dài, mắt đen láy và giọng nói thật ngọt ngào. Cô dỗ dành chúng tôi, động viên chúng tôi, chăm chút cứ như người mẹ. Chẳng thế mà mới vào lớp chúng tôi đã cảm giác như được ở nhà. Chỗ tôi ngồi là một chiếc bàn cũ nhưng sáng sủa, không hiểu sao ngay lúc ấy tôi lại nghĩ từ nay chỗ ngồi này mãi mãi là của tôi. Buổi học đầu tiên cũng sớm qua đi cùng với sự vơi dần của nỗi nhớ mẹ. Tôi bắt dầu cảm nhận cái hạnh phúc khi được tới trường.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 8: Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh

Du đã khá lâu nhưng mỗi khi nhớ lại kỷ niệm ngày xưa tôi vẫn xao động lắm. Chiếc cặp, chiếc thước, chiếc bút ngày xưa vẫn như đang ở trước mặt tôi. Chúng thân thiết và đầy ý nghĩa. Chúng đi theo tôi, gắn bó với tôi suốt mấy năm qua cứ như chính cái ngày khai giảng năm xưa vậy.

Cảm ơn các bạn các bạn vừa đọc xong bài làm văn ngắn ghi lại ấn tượng của em trong buổi đến trường khai giảng đẩu tiên. Chúc các bạn có một bài viết văn thật hay và đạt điểm cao.

Viết bài văn ngắn ghi lại ấn tượng của em trong buổi đến trường khai giảng đẩu tiên
5 (100%) 1 đánh giá
Like bài viết để ủng hộ tác giả

Bình luận bài viết